Diễn đàn văn hóa

Thời ấu thơ của các vĩ nhân

Go down

Thời ấu thơ của các vĩ nhân

Bài gửi  Admin on Tue Nov 02, 2010 9:33 am

Tôi rất tán thành quan điểm “tuổi ấu thơ chính là một trong những cột mốc quan trọng trong việc hình thành nhân cách con người”. Tôi đã được các thầy cô giáo và nhiều người khác kể những cây chuyện về cuộc đời ấu thơ của rất nhiều danh nhân, nhà quân sự lỗi lạc… Và quan trọng hơn, những sự kiện nổi bật trong từng câu chuyện kể đó là mấu chốt cho sự thành công trong tương lai của họ, chưa kể đến những tình tiết hấp dẫn ấy chính là một ý niệm đánh dấu cho bản chất và con người của họ sau này.
Xin được kể lại cho các bạn nghe về hai mẩu chuyện, là hai cuộc đời và hai chí hướng mà theo tôi là chúng đối lập nhau, về nhân cách và cả đường đời sau này.

Mẩu chuyện thứ nhất:
Hẳn trong chúng ta, ai ai cũng đều biết Hiler , một tướng lĩnh độc tài khét tiếng của chế độ Đức quốc xã. Đã gọi là “độc tài” thì ắt các bạn đều hình dung được bản chất của nhà quân sự này. Nhưng chúng ta không thể phủ nhận tài năng lãnh đạo và chỉ huy đội quân của ông ta. Vậy điều gì đã giúp chúng ta thấy được bản chất và tài năng “thiên bẩm” trong con người này? Hãy lắng nghe câu chuyện sau đây!
Thuở ấu thơ, Hiler cũng như bao đứa trẻ khác, tức là cũng thích vui đùa, nghịch phá và rất hiếu động. Nhưng thay vì ngây thơ như những em bé đáng yêu khác, Hiler lại “ngây thơ” theo bản tính của mình, rất “độc đáo”.
Một lần nọ đang ngồi trong vườn sưởi nắng và đùa nghịch, bỗng Hiler nhà ta bị một chú kiến đốt vào chân. Mà các bạn biết đấy, kiến thì đâu có đi một mình, chúng đến cả đàn ấy chứ! Và cả đàn thi nhau đốt vào chân của Hiler. Thay vì chúng ta, bị kiến đốt đau thì khóc ré lên, rồi bỏ chạy ngay khỏi chỗ kiến bâu, hoặc là lấy tay xua đuổi, đúng không nào? Thế mà, Hiler thì không các bạn ạ. Hiler vẫn kiên nhẫn ngồi im, đợi từng con kiến một leo lên đốt thật đau vào chân mình, và lặng lẽ bắt sống từng con đó, dí cho đến lúc nó chết thì thôi. Và trong vườn vẫn đầy nắng, Hiler vẫn “cặm cụi” làm công việc “thu hoạch” của mình.


avatar
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 5
Join date : 27/09/2010
Age : 30
Đến từ : LLVH-VHNT-AGU

Xem lý lịch thành viên http://vietnamhoc.own.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết