Diễn đàn văn hóa

Làm thế nào để chữa chảy máu dạ dày

Go down

Làm thế nào để chữa chảy máu dạ dày

Bài gửi  nguyenhongminh on Wed Jan 18, 2012 11:19 pm

Mẹ mình năm nay 73 tuổi bị bệnh loét dạ dày, đường ruột mãn tính và viêm hang vị dạ dày đã mười lăm năm nay, thường xuyên bị tiêu chảy. Đã uống rất nhiều thứ thuốc Đông và tây y ở bệnh viện tuyến trên cũng như ở các nơi khác nhưng vẫn không khỏi và luôn bị đầy bụng khó chịu, đi ngoài sống phân. 3 năm gần đây riêng chỉ có uống thuốc OMEPRAZOL là mẹ cháu cảm thấy đỡ, liều dùng mỗi ngày 1 viên, nhưng cứ dừng thuốc thì lại bị lại. Sau đó, bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng của mẹ mình ngày càng nặng thêm cộng với ra phân đen rất nhiều. Hàng ngày cảm giác đau dữ dội, đau rát, đau như bị cào, bụng đầy hoặc cảm giác cồn cào như đói thường trực thường xuyên hơn. Đằng đẵng hơn 10 năm qua, mình đã đưa mẹ mình đi chữa rất nhiều nơi nhưng có nơi không khỏi, có nơi chỉ tác dụng được một thời gian rồi đâu lại vào đấy. Theo kê đơn của các bác sỹ, mẹ mình đã dùng thuốc chống loét (Bismuth, Ức chế thụ thể H2 của Histamine, Ức chế bơm proton...) kết hợp với kháng sinh (Clarythromycine, Amoxicilline, Imidazole...) cũng như các phương pháp kích thích sự tái tạo niêm mạc bằng Laser cường độ thấp – Heli – Neon và nhiều thuốc tây cũng như thuốc đông y khác. Cả đêm lẫn ngày mình bị cơn đau đột ngột, dữ dội ở vùng thượng vị hành hạ. Sau cơn đau như dao đâm là cơn đau liên tục, khó thở, đau khắp bụng, đi lại, nằm ngồi đều thấy đau ở bụng. Bụng cứng như gỗ, cứng toàn bụng. Cơn đau dữ dội làm cho người bịnh ngất đi, tái xanh, toát mồ hôi rồi lịm đi. Tỉnh lại thấy nóng ở cổ, có mùi tanh máu ở cổ, ói ra máu tươi, hoặc bầm đen, chỉ có máu không thôi hoặc lẫn ít nhiều thức ăn... Tiếp đó các ngày sau có ra phân đen.

Có lần mình trình bày nỗi khổ của gia đình đến một giáo sư ở Bệnh Viện Y Học Dân Tộc, GS đã khuyên nên uống kết hợp đông trùng hạ thảo trong và sau quá trình điều trị thì rất tốt. Mình đi tìm đông trùng hạ thảo nhưng tiếc thay sản phẩm thật giả lẫn lộn khôn lường. Có khi uống nhầm phải hàng giả thì còn chết hơn. Không lẽ phải lặn lội sang Tây Tạng bên Trung Quốc để mua sao, mà có sang đó nếu không quen biết thì đã chắc gì mua được hàng thật. May thay, qua chị bạn thân thiết ở diễn đàn chúng ta, mình biết Giáo Sư Viện Sỹ Hoa Kỳ Tiến Sỹ Khoa Học Đái Duy Ban đã nghiên cứu và nhân nuôi thành công đông trùng hạ thảo tại Việt Nam cùng với các nhà nghiên cứu uy tín. Mình đã không tin rằng ở Việt Nam có thể làm được đông trùng hạ thảo. Nhưng thương mẹ, mình quyết phải đi tìm dù có phải vái tứ phương. Mình đã tìm trên báo chí, hiệu sách uy tín thì thấy có rất nhiều tạp chí cũng như sách báo giới thiệu về đông trùng hạ thảo mà GS. Ban và cộng sự nghiên cứu thành công. Mình thấy trang bách khoa toàn thư Wikipedia có GS. Ban cùng cộng sự là người đầu tiên tìm ra và nhân nuôi thành công đông trùng hạ thảo tại Việt Nam http://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90%C3%A1i_Duy_Ban. Do vẫn còn do dự, mình đã hỏi lại vị giáo sư ở bệnh viện y học dân tộc thì giáo sư biết GS. Ban ở công ty Daibio và khuyên nên dùng đông trùng hạ thảo của GS. Ban công ty Daibio nhờ chất lượng uy tín đảm bảo chắc chắn nguồn gốc xuất xứ. Mình đã đến nhà GS. Ban và được GS và các thầy thuốc tận tình chỉ dẫn. Đông Trùng Hạ Thảo DAIBIO đã được kiểm nghiệm chất lượng đảm bảo của Bộ Y Tế và được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành rộng rãi với đông đảo mọi người. Các thầy thuốc ở đây có giới thiệu công trình này của GS. Ban đã được đăng trên trang thông tin của Bộ Y Tế http://www.cimsi.org.vn/CIMSI.aspx?action=Detail&MenuChildID=210&Id=3497 và được viết thành sách "Đông trùng hạ thảo" http://www.xuatbanyhoc.vn/default.asp?act=chitiet&Cat_ID=71&News_ID=732&Chuyen_URL=http://www.xuatbanyhoc.vn/default.aspx. Sau khi tham khảo thêm các bác sỹ đang điều trị bấy lâu nay cho mẹ mình, mẹ mình dùng Đông Trùng Hạ Thảo DAIBIO kết hợp với thuốc chữa dạ dày Daivida mà GS. Ban cùng rất nhiều nhà khoa học nghiên cứu ở công ty Daibio. Thật không ngờ, sau 4 tháng điều trị dùng kết hợp đông Đông Trùng Hạ Thảo DAIBIO và uống thuốc chữa dạ dày Daivida của GS. Ban ở công ty Daibio, mẹ mình thấy dễ chịu và đỡ rất nhiều đầy bụng, ăn khó tiêu, đau vùng thượng vị cũng như buồn nôn, ợ chua, có khi đau lan ra hông sườn. Sau đó, mẹ mình tiếp tục dùng thêm Đông Trùng Hạ Thảo DAIBIO để cho các vết loét lành hoàn toàn cũng như nâng cao thể trạng sức khỏe trong vòng 2 tháng. Hiện nay, mẹ mình không còn ợ hơi chua, đau vùng thượng vị, buồn nôn hay bị xuất huyết nữa.

GS. Ban và các tiến sỹ bác sỹ ở công ty Daibio cũng khuyên mẹ mình thêm là không nên ăn quá no, tránh ăn nhiều thịt hoặc những thức ăn chiên, xào có nhiều dầu mỡ, các chất cay và các chất có cồn cũng như chất khó tiêu hóa. Ngoài ra, thường dùng chuối xanh dưới hình thức rau trộn trong các bửa ăn cũng là một liệu pháp bổ sung tốt cho trị đau dạ dày. Tích cực vận động thể dục thường xuyên không chỉ giúp khí huyết lưu thông, nâng cao sức miễn dịch, kích thích tiêu hoá và để sức khỏe trở về trạng thái bình thường. Hơn nữa, tinh thần cần thoải mái, tránh lo âu, gạt bỏ ưu phiền để sức khỏe tốt lên.

Mẹ mình nhờ mình qua diễn đàn thân thiết để thành tâm chia sẻ với những ai cùng cảnh ngộ đang trực tiếp sống chung đằng đẵng nhiều năm trời với viêm loét dạ dày hay có người nhà không may bị căn bệnh quái ác này. Cả đêm lẫn ngày, họ vẫn đang vật lộn khổ sở mà không biết nơi nào có thể chữa khỏi vì bệnh này thực sự rất khó chữa. Như một lời cám ơn chân thành đến GS. Ban và các nhà khoa học uy tín, mẹ mình nhờ viết ra địa chỉ của GS. Ban ở công ty Daibio: số 38 Ngõ Thái Thịnh 1, Đống Đa, Hà Nội hoặc nhà 17T8 khu đô thị mới Trung Hòa Nhân Chính phòng 904 và số điện thoại liên lạc đến 04 62754799. Các bác sỹ ở đây có khuyên thêm mẹ mình
- Muối 6-8gr, hòa loãng với nước cho uống từ từ. Trước hết, lấy ít nước sôi để dễ hòa tan muối, sau đó pha thên nước lạnh để làm giảm nhiệt độ trong bao tử, tuy nhiên, lúc cần kíp, cứ uống ngay. Nước muối có tác dụng làm máu đông lại, vì vậy, khi uống xong, thấy trong người thoải mái thì cứ uống tiếp, không cần để ý nhiều ít. (Nên biết là sau khi ói ra máu, một phần nước trong cơ thể thấm vào máu để bổ sung cho máu, vì vậy Y Học Đông Y trị bệnh ói ra máu, trước hết không phải là dùng thuốc cầm máu mà chỉ dùng nước muối(nước biển) truyền vào cơ thể. Nên lưu ý là khi cắt tiết gà, vịt, lúc đầu không thấy đông đặc nhưng khi cho vào ít muối thì trong chốc lát máu sẽ đông lại. Đó là công dụng của muối làm đông đặc máu, hàn gắn vết thương.
- Củ hoặc rễ Sen (Ngẫu Tiết), có tác dụng làm mát và cầm máu, bổ máu. Lấy thật nhiều củ Sen, mài, lọc lấy nước dùng làm thuốc uống sống. Nước củ Sen không những có thể thay thế số nước thiếu trong cơ thể mà còn có tác dụng cầm máu. Nên uống lạnh vì dạ dày lúc xuất huyết thì hỏa vượng, nóng như đốt, vì vậy, không nên uống nóng. Hơn nữa, mạch máu khi gặp chất lạnh thì co rút lại, trái lại khi gặp nóng qúa thì dãn ra, xung huyết lên.
- Khi mài rễ củ Sen, khônng nên bỏ các chỗ có mắt, vì chính các mắt Sen là thuốc cầm máu tốt. Có thể đun sôi làm nước uống thay nước trà hàng ngày. Nước củ Sen có vị chát, sít, làm mạch máu co rút. Nước củ Sen mài để lâu có mầu đỏ hoặc nấu lên cũng thấy mầu đỏ, nước mầu đỏ đó có tác dụng bổ huyết, vì thế, không phải chỉ uống khi có xuất huyết mà có thể uống lâu dài để bổ huyết.
- Khi thổ huyết, hỏa khí đang vượng, huyết nhiệt, do đó cần phải uống thêm 1 ít loại thuốc thanh, lương: Nước Rễ Tranh + Mía Lau vì Rễ Tranh có tác dụng lương huyết, còn Mía Lau thì thanh nhiệt.

nguyenhongminh

Tổng số bài gửi : 1
Join date : 28/09/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết